สาระน่ารู้

สงกรานต์บางลา

สงกรานต์บางลา

     นับเป็นอีกปีที่จังหวัดภูเก็ตมีนักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตาทั้งชาวต่างชาติทั่วทั้งโลกหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวที่ภูเก็ต ทำให้การท่องเที่ยวคึกคัก รถเช่าภูเก็ต ยอดจองไม่เพียวพ่อต่อความต้องการของลูกค้า อ่างอิงจาก www.okaycarrent.com เว็บ เช่ารถภูเก็ต ที่ให้ข้อมูล       ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเริ่มออกมาเล่นน้ำในป่าตองและซอยบางลาท่ามกลางแดดแรงที่ร้อนระอุแต่ก็ไม่สามารถหยุดความสนุกของเทศการสงกรานต์ของนักท่องเที่ยวได้ ในขนาดที่บริเวณชายหาดป่าตองได้มีการจัดกิจกรรม สงกรานต...

เกือบโดนเทตั้งแต่สนามบิน

เกือบโดนเทตั้งแต่สนามบิน

ทริปดำน้ำ ดูปลาตีน ตั้งวงยันเช้า  ขออนุญาตนินทากาเลเหมือนเทแกรบ เกือบโดนเทตั้งแต่สนามบิน และโดนเทไฟร์ตบินขากลับของสนามบินภูเก็ต วันแรก ตั้งวงยันเช้าเพื่อรอรับที่ สนามบิน ปรากฏว่าหลับทุกคน ยกเว้นคนขับรถไม่เป็น  #ขอบคุณมากจ้าาาา ที่เที่ยว -หาดในยาง สามารถเอาอาหารปิ้งย่าง เสื่อมานอนดูทะเล ดูเครื่องบินแลนดิ้งได้ที่นี้ ร้อนหน่อย ขยันหลบแดดเอา คนน้อย ทะเลสวย มุมถ่ายรูปเพียบ นอนโง่ๆ ปิ้งหอยปูปลากิน ชิวๆ -เที่ยวภูเก็ตแนะนำให้ รถเช่าภูเก็ต  คุ้มสุดแล้ว เช่ารถภูเก็ต เพราะรถสาธารณะภูเก็ตมีน้...

ทริปภูเก็ตแบบกระทันหัน

ทริปภูเก็ตแบบกระทันหัน

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้มีโอกาสไปเที่ยวภูเก็ตค่ะ สามสาวออฟฟิสอย่างเรามีเวลาพักผ่อนน้อย แต่ใจยังอยากไปลั่นล๊าข้างทะเล หาดทราย เลยจองตั๋วกันไปตีหนึ่งกว่าๆ ไม่ได้วางแผนว่าจะไปไหนกันยังไงเลย เราตัดสินใจหา รถเช่า ขับเล่นลมชมวิวภูเก็ต ก็ลืมนึกไปค่ะว่าตีสามใครจะมาส่งรถให้นะดึกขนาดนี้ แต่เราโชคดีมาก บุญช่วยจริงๆค่ะเราหารถเช่าภูเก็ตจาก www.okaycarrent.com เจ้าของรถขับมาส่งเองที่สนามบินเลยค่ะ ตีสามกว่าๆ สามสาวอย่างเราประทับใจมากจริงๆค่ะ จองปุ๊บมาส่งปั๊บ แถมราคาก็ไม่แพงด้วยเราตกลงเช่ากัน 2 วันค่ะ ราคาตกอยู่ป...

ภูเก็ตเงียบเป็นเมืองร้างจริงหรือเปล่า

ภูเก็ตเงียบเป็นเมืองร้างจริงหรือเปล่า

     ภูเก็ตเงียบจริงหรือ เมืองร้างจริงหรือเปล่า หลายๆครั้งเราได้เห็นโพสต์แปลกๆออกข่าวภูเก็ตเพื่อสร้างกระแสที่นำไปสู่โพสต์และความเห็นที่แตกต่างกัน... เพราะในความเป็นจริงแล้วนั้นภูเก็ตเป็นเมืองที่ยังคงมากด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ยังคงหลังไหลเข้ามาเที่ยวภูเก็ตอย่างไม่ขาดสาย     ถ้าถามว่านักท่องเที่ยวลดลงบ้างไหมก็อาจจะลดลงบ้างเนื่องจากสถานการณ์วิกฤตที่เกิดขึ้นทั่วโลกโดยเฉพาะประเทศแถบยุโรป รวมถึงเที่ยวบินที่ลดลงจากนักท่องเที่ยวชาวจีนลดน้อยลงแต่เที่ยวบ...

นักเดินทางไม่กลัวความลำบาก

นักเดินทางไม่กลัวความลำบาก

            นักเดินทางไม่กลัวความลำบาก  หลายคนคงคุ้นชินกับคำนี้ดี การเดินทางท่องเที่ยวถือว่าเป็นการผจญภัยในโลกกว้าง ได้พบเจอกับอะไรที่แปลกใหม่ สถานที่ ผู้คน อาหาร สภาพแวดล้อม บรรยากาศ มันต้องมีอะไรที่น่าตื่นเต้นบ้างสำหรับการเดินทางในครั้งนี้ ยิ่งถ้าเราได้ไปเที่ยวกับใครสักคน ที่เป็นคนที่เรารู้สึกพิเศษ เช่น ครอบครัว เพื่อนพ้อง คนรัก หรือไปเที่ยวแบบAlone(โดดเดี่ยวผู้น่ารัก) ก็สามารถสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำได้ ช่วงนี้ถือเป็นหน้าไฮซีซั่น นักท่องเที่ยวต่างชาติต่างหล...

ภูเก็ตเที่ยวง่ายใครก็ไปได้

ภูเก็ตเที่ยวง่ายใครก็ไปได้

            หน้าหนาวปีนี้กับวันหยุดผักผ่อนแบบยาวๆ หลายคนนึกถึงภาคเหนือเชียงราย เชียงใหม่ กางเต้นท์นอนบนดอยกับอากาศเย็นสบายจนถึงหนาว ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอกสีขาว แต่ใครจะคิดล่ะว่าทะเลหน้าหนาวก็สวยไม่แพ้ดอยสูงๆเหมือนกันนะ             นึกถึงทะเลเขตอันดามันต้องไม่พลาดแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศไทย ที่ไม่ว่าทัวร์จากประเทศไหนๆมา ต้องนึกถึง ภูเก็ต จังหวัดหนึ่งภาคใต้ของไทย จังหวัดภูเก็ตน...

ข้อดีของการเช่ารถขับเที่ยวเอง

ข้อดีของการเช่ารถขับเที่ยวเอง

          ถ้ารักความอิสระ เดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ได้อย่างใจนึกไม่มีขีดจำกัดของเวลา สถานที่ และคนที่เบื่อหน่ายการท่องเที่ยวแบบกลุ่มทัวร์ หรือใครที่กำลังสนใจบริการเช่ารถแล้วนั้น มาอ่านคำแนะนำดีๆ จาก OKAY CARRENT รับรองว่าการจะเช่ารถขับเองครั้งแรกง่ายไม่ยากอย่างที่คิด    เรามาพูดถึงขอดีของการเช่ารถขับเที่ยวเองกันก่อนดีว่า สิ่งที่จะได้รับแน่ๆคือ ความเป็นอิสระเสรี ความเป็นส่วนตัว โดยไม่ต้องเกรงใจใครไม่ว่าจะกิน จะนอน จะพูดคุยสนทนาเพื่อเป็นความลับ ความสะดวกเรื่องเวลาท...

เมื่อ 30 ปีก่อน

เมื่อ 30 ปีก่อน

      วันหยุดปีนี้ผมหนีหนาวมาเที่ยวทะเลเพราะผมเป็นคนเหนือเบื่อฤดูหนาวมาก ตั้งแต่เล็กจนโตผ่านมาหลายหนาวแล้วจึงลงใต้มาภูเก็ตเลยแหละภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่ผู้คนรู้จักผมเคยมาเมื่อ 30 ปี ก่อน ครั้งหนึ่งตอนนั้นถนนหนทางก็ไม่เจริญเท่านี้ ไปใหนมาใหนก็ลำบากสถานท่องเทียวภูเก็ตมีเยอะถ้าจะให้ทั่วต้องใช้เวลาหลายวันเลยหมดค่ารถ2แถวแท็กซี่ไปหลายตังค์ จะไปหาดป่าตองแหลมพรมเทพบางกะทู้ภูเก็ตแฟนตาซี มันห่างกันโขอยู่นาผมจึงหารถเช่าขับไปเองเพื่อเซฟตังค์ในกะเป๋าซึ่งไม่ได้เอารถมาเพราะมันไกลมาก...

ร้านเด็ดกลางป่า เมืองภูเก็ต

ร้านเด็ดกลางป่า เมืองภูเก็ต

       ถ้ามาภูเก็ตแต่อยากได้บรรยากาศร้านอาหารแบบกลางป่า ที่สงบร่มรื่นติดธรรมชาติ ติดแอ่งน้ำได้ยินเสียงนกป่าเสียงลิงป่า ได้ความรู้สึกแบบธรรมชาติแบบสุดๆ การเดินทางก็สะดวกสบายมีถนนเข้าถึงร้านอย่างสะดวกสบาย ร้านเพียงไพร เป็นร้านอาหารใต้มีเมนูแปลกใหม่มีอาหารที่ขึ้นชื่อมากมาย หมูสามชั้นทอดน้ำปลา สะตอผัดกุ้ง ใบเหลียงผัดไข่ ข้ำชุบยำกะปิ ห่อหมกปูกุ้ง หอมกลิ่นใบตองห่อได้ความรู้สึกถึงธรรมชาติสุดๆ ที่สำคัญร้านนี้ใกล้น้ำตกบางแป ในร้านมีสองโซนพื้นที่กว้างขวาง โต๊ะเยอะเลยทีเดียว น้องๆพนักงา...

รถเช่าภูเก็ต

รถเช่าภูเก็ต

          หากใครที่กำลังคิดว่า จะเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย แน่นอนว่า จังหวัดภูเก็ตนั้น เป็นจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีความเป็นเกาะ ซึ่งเป็นแผ่นดินที่มีน้ำล้อมรอบ แต่ถึงอย่างนั้น ภูเก็ตก็เป็นจังหวัดที่มี สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเมืองที่อยู่บนเกาะภูเก็ต บรรยากาศ หรือ จะเป็นสภาพสังคม ต่างก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ แต่ที่น่าสนใจมากไปกว่านั้น คงจะเป็นหาดต่าง ๆ ที่อยู่บริเวณโดยรอ...

เมืองที่หน้าหลงไหล

เมืองที่หน้าหลงไหล

 หลายๆคนวุ่นกับการทำงาน ตื่นเช้ามาก็มุ่งหน้าไปทำงานจนบางครั้งจนลืมคิดถึงความสุขของตัวเอง เพราะวุ่นแต่กับเรื่องงานที่นับวันยิ่งเยอะขึ้นทุกๆวัน บางคนเจ้านายก็เคี่ยวไม่ยอมให้ลาพักผ่อนพอได้ลาพักทีก็หมดแรงไม่อยากจะไปเที่ยวไหนเพราะกลัวเหนื่อยค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่แสนแพง ที่จริงแล้วนั้นการเที่ยวต่างจังหวัดไม่ได้แพงอย่างที่คิดวันนี้เราอยากแนะนำที่เที่ยวราคาไม่แพง เดินทางก็ประหยัดง่ายแสนง่ายไม่วุ่นวาย ซึ่งที่นั่นก็คือ จังหวัดภูเก็ต ฟังดูชื่อแล้วเหมือนทุกคนจะต้องเตรียมเงินเป็นถุงเป็นถัง วางแพลนจัด...

บริการรถเช่าภูเก็ต

บริการรถเช่าภูเก็ต

เกี่ยวกับเรา บริการรถเช่าภูเก็ต ของเราเปิดให้บริการโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ เราจึงขอมอบบริการที่ดีทีสุดให้ท่านเรามีรถเช่าใหม่เอี่ยมให้ท่านเลือกมากมาย  ตามความต้องการในการใช่งานต่างๆ และอีกทั้งยังมีบริการด้านคนขับเพื่อ อำนวยความสะดวกในโอกาสต่างๆ เช่ารถกับเราได้เลยวันนี้ เช่าง่าย จ่ายไม่ แพงบริการคุ้มค่า!!! ที่นี้ที่เดี่ยว ขั้นตอนการจองรถล่วงหน้า ขั้นตอนที่ 1 จองรถล่วงหน้า ท่านสามารถจองรถล่วงหน้าได้โดยสามารถโทรจอง  รถเช่าภูเก็ต  ได้ทันทีเมื่อต้องการใช้บริการ รถเช่า ในจังหวัดภูเก็ต ห...

รถเช่าภูเก็ต ราคาถูก

รถเช่าภูเก็ต ราคาถูก

บริการรถเช่าภูเก็ต รถเช่าภูเก็ตราคาถูก          เมื่อคุณมีคำถามมาเที่ยวภูเก็ตแล้วไม่มีรถ หรือ  หาเช่ารถภูเก็ตที่ไหนดี?  ที่เรามีคำตอบของคำถามให้คุณ “เช่ารถกับเรา” มีสิทธิพิเศษมากมาย เช่น ถ้าหากผู้เช่ารถไม่มีการเกิดอุบัติเหตุหรือได้รับความเสียหายจากการใช้งาน บริษัทของเรายินยอมคืนเงินมัดจำให้กับผู้เช่าเต็มจำนวน หรือ ทางบริษัทให้เช่า 24 ชั่วโมงคืน 24 ชั่วโมง แถมฟรี 1 ชั่วโมง เป็นต้น เมื่อผู้เช่าจะเช่ารถลูกค้าสามารถโทรจองรถในเวลา 8.00-22.00 น. เจ้า...

NISSAN MARCH SALE 20%


ระบบเกียร์ อัตโนมัติ
จำนวนที่นั่ง : 4 - 5  คน
ประเภท รถเก๋ง 5 ประตู
บริการ : รับ - ส่ง 
สนามบิน ฟรี !!! 

ราคา ( เริ่มต้น ) ขึ้นอยู่กับจำนวนวันเช่าและโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้น


เริ่มต้น 700 บาท/วัน

HONDA Mobilio (เกียร์ออโต้) คุ้มสุดๆ


ระบบเกียร์ : อัตโนมัติ
จำนวนที่นั่ง :  6 - 7  คน
ประเภท :  SUV 5 ประตู
  
บริการ รับ - ส่ง
สนามบิน ฟรี !!!

ราคา ( เริ่มต้น ) ขึ้นอยู่กับจำนวนวันเช่าและโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้น


เริ่มต้น 1,400 บาท/วัน

Mazda 2 รถเช่ายอดนิยม


ระบบเกียร์ อัตโนมัติ
จำนวนที่นั่ง : 4 - 5  คน
ประเภท รถเก๋ง 5 ประตู
บริการ : รับ - ส่ง 
สนามบิน ฟรี !!!

ราคา ( เริ่มต้น ) ขึ้นอยู่กับจำนวนวันเช่าและโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้น


เริ่มต้น 800 บาท/วัน

TOYOTA VIOS รถเช่ายอดนิยม


ระบบเกียร์ อัตโนมัติ
จำนวนที่นั่ง : 4 - 5  คน
ประเภท รถเก๋ง 4 ประตู
บริการ : รับ - ส่ง 
สนามบิน ฟรี !!!

ราคา ( เริ่มต้น ) ขึ้นอยู่กับจำนวนวันเช่าและโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้น


เริ่มต้น 800 บาท/วัน